MÙA KOYO NHẬT BẢN
Trời bắt đầu vào thu cũng là lúc Nhật Bản bước vào mùa koyo (mùa lá đỏ) diễm lệ. Khắp không gian được nhuộm bằng màu đỏ rực rỡ, hòa cùng với các loài hoa, cây cỏ điểm xuyết thêm sắc vàng, xanh, nâu... tạo nên những bức tranh sống động mà đầy lãng mạn, trữ tình của mùa thu.

Nhật Bản, so với mùa hoa anh đào thì mùa lá đỏ cũng là từ khóa “hot” chẳng kém, có thể “đốn tim” tất cả mọi người. Điều đặc biệt, bức tranh mùa thu không đến đồng loạt trên đất nước Nhật Bản mà thường bắt đầu từ vùng lạnh, núi cao, sau đó đến những vùng ấm, từ phương Bắc rồi tràn dần về hướng Nam.

Ở Nhật Bản, mùa thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm

Thường vào giữa tháng 9, những chiếc lá đỏ đầu tiên sẽ xuất hiện ở Hokkaido – địa phương ở cực bắc nước Nhật. Nikko cũng là một trong những thành phố lá đỏ đến sớm, sau đó là cả một không gian mùa thu tràn tới đất nước mặt trời mọc.

Vào mùa này, người Nhật thường lái xe lên núi hoặc về những vùng quê, công viên để cắm trại và thưởng thức vẻ đẹp của lá thu

Để thưởng ngoạn một cách trọn vẹn, bạn có thể tìm đến một góc Hoàng cung Nhật Bản với phong cảnh nên thơ hữu tình, những lâu đài, đền chùa cổ kính ở Kyoto, Osaka. Còn ham muốn cảm giác phiêu lưu,  hãy tìm các cung đường leo núi, đi bộ ở các vùng núi. Tại những thành phố đông đúc, nhộn nhịp như Tokyo vẫn có thể ngắm lá đổi màu ở các công viên lớn.

Đại lộ Icho Namiki - một trong những nơi tuyệt nhất để ngắm lá thu ở Tokyo

Khung cảnh thu diễm lệ ở Kyoto

Hòa mình giữa những lá phong đỏ rực trong tiết trời thu se lạnh, ngắm nhìn những kiến trúc cổ sẽ hứa hẹn một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất với những ai du lịch Nhật Bản vào mùa thu.

Lá đỏ mùa thu quyến rũ tại Bishamondo – ngôi chùa nhỏ nằm gần ga Yamanashi

Chiêm ngưỡng mùa thu trên cầu treo khổng lồ Hoshida Enchi ở Osaka

Chùm tour tham khảo du lịch Nhật Bản mùa thu:
*Nikko – Tokyo – Yokohama – Yamanashi – Núi Phú Sĩ 5N4Đ, KH: 03/11/16/11; giá trọn gói: 29.990.000 đồng.
*Nara – Osaka – Kyoto – Gifu – Matsumoto – Yamanashi – Tokyo 7N6Đ, KH: 03/11; giá trọn gói: 38.990.000 đồng.

Liên hệ: Công ty Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM – ĐT: 39 141414 – Hotline: 0963 396539, 0933 467875. Website: www.fiditour.com

TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá