Mẹo dành cho bạn du lịch an toàn vào mùa cao điểm

Và để tránh những rủi ro, chặc chém trong thời gian cao điểm các bạn hãy tham khảo một số Mẹo dành cho bạn du lịch an toàn vào mùa cao điểm:

1.Đặt vé sớm

Để tránh chen lấn khi đi du lịch, bạn nên có kế hoạch sớm và đặt vé từ trước. Các bạn nên chọn cho mình thời điểm lên đường phù hợp. Điều này giúp bạn vừa tránh hiện tượng chen lấn vừa có cơ hội mua vé giá rẻ, có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

2. Tìm và đăng ký tour du lịch uy tín

du lich


Nếu không muốn vất vả tự túc lên lịch trình, tìm nơi ăn chốn ở thì hãy tìm đến những công ty du lịch uy tín. Ngoài ra, vào mùa du lịch, họ thường triển khai các tour du lịch với giá ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách. Bạn hãy tranh thủ tận dụng những cơ hội này.

3.Tìm hiểu kỹ về điểm đến

Việc tra cứu thông tin về địa điểm du lịch ngày nay không còn mấy khó khăn. Bạn có thể dễ dàng hỏi bạn bè, người thân - những người đã có kinh nghiệm đi trước đó hoặc lên các diễn đàn trên mạng, tìm kiếm thông tin từ người bản địa, xin tư vấn từ các công ty du lịch... để biết trước những thời điểm du khách tham quan đông đúc, hay những lúc vắng người để chọn thời điểm đi lại hợp lý.

4. Linh động thời gian, địa điểm ăn uống

Trong những dịp cao điểm, khi đi du lịch bạn không nên đợi đúng giờ mới ăn như thường ngày. Linh hoạt giờ giấc, ăn sớm hơn hoặc muộn hơn sẽ giúp bạn tránh đám đông đổ dồn về cùng một thời điểm, không phải chờ đợi lâu làm mất thời gian vui chơi, khám phá.

5.Tranh thủ khám phá các địa điểm du lịch

du lich 2


Bạn không nên chạy theo những điểm tham quan mà nhiều du khách lựa chọn, nhất là vào dịp đông du khách đổ về cùng một điểm. Thay vào đó, bạn hãy khám phá những điều mà du khách thường bỏ qua. Ngoài việc ung dung, tự tại, không vất vả xếp hàng để tham quan, bạn sẽ có riêng cho mình những điều thú vị mà ít người có được.

TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá