Kinh nghiệm đặt dịch vụ trực tuyến

Với sự tiện lợi và nhanh chóng của dịch vụ trực tuyến rất nhiều hãng hàng không, hãng tàu xe, khách sạn,..giải quyết được tình trạng quá tải vào những ngày lễ, Tết.

Và doanh nghiệp thu lợi nhuận nhiều hơn từ dịch vụ trực tuyến này, còn người có nhu cầu thì tiết kiệm được thời gian hơn.

Sau đây, Fiditour chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và một số điểm lưu ý khi đặt dịch vụ trực tuyến:

Tham khảo và so sánh giữa trực tuyến và trực tiếp trước khi đặt dịch vụ

So sánh giá giữa các website: thay vì cố định chọn một vài trang thì bạn hãy tìm nhiều trang website có địch vụ đặt phòng trực tuyến để tham khảo giá và so sánh dịch vụ giữa các khách sạn để đưa ra quyết định. Có mẹo nhỏ là các bạn có thể vào những website trung gian như Tripadvisor.com hay Kayak.com bởi thông tin cập nhật khá đầy đủ.

So sánh giá bán của khách sạn: thường thì giá bán dịch vụ, vé máy bay,…trên các website trực tuyến sẽ rẻ hơn so với giá bán trực tiếp. Do đó, nếu bạn có nhu cầu đi du lich trước thì nên tham khảo giá ở các trang trực tuyến, riêng vé máy bay thì các bạn book càng sớm giá càng rẻ.

 Lưu ý một điểm, nhiều hệ thống khách sạn lại có những chương trình khuyến mãi với giá rất tốt chỉ áp dụng cho khách hàng đặt phòng trực tiếp. Do vậy, các bạn cần kiểm tra chương trình khuyến mãi trước khi đặt phòng trực tuyến để được giảm được một khoản phí đáng kể khi đi du lịch.

Đặt phòng với groupon: hiện nay có rất nhiều trang thương mại điện tử liên kết với các hệ thống nhà hàng, khách sạn bán dịch vụ theo nhóm (groupon) như nhommua, cungmua, hotdeal... với giá rất ưu đãi. Tuy nhiên khi mua các coupon này bạn cần chú ý đọc thật kỹ những dịch vụ bao gồm và không bao gồm, song song đó nên so sánh giá với các website đặt phòng trực tuyến, giá bán của khách sạn với coupon bạn mua.

Lựa chọn hình thức thanh toán:

Phần lớn khi các bạn đặt dịch vụ trực tuyến ở nước ngoài thì đều thanh toán qua hình thức chuyển khoản của thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard...). Trong khi đó, một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp). Do đó, các bạn cần tham khảo hình thức thanh toán của website trước khi đặt dịch vụ.

Trước khi đặt dịch vụ phải xác định rõ chắc chắn ngày mình đi du lịch vì khi đã đặt dịch vụ trực tuyến (khách sạn, vé máy bay,…) thì khi hoãn hoặc hũy hầu hết đều mất khoản đặt cọc trước đó.

Lưu ý, trước khi chuyển khoản số tiền cọc cần xác minh thông tin khách sạn, hãng hàng không, công ty,… tránh trường hợp mất trắng bởi những website lừa đảo,…

Với một số chia sẻ nhỏ trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đặt dịch vụ trực tuyến. Chúc các bạn có những chuyến đi nghỉ dưỡng thú vị!

Tham khảo website đặt phòng trực tuyến của Fiditour:
http://www.fidibooking.com

TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá