Du lịch Hà Giang ngắm sắc hồng lãng mạn của hoa tam giác mạch
 
 
 

Với lợi thế là thời tiết mát mẻ, cùng với khung cảnh lãng mạn rất phù hợp cho những đôi lứa du hí hay những người thích chụp hình thì mùa hoa tam mạch là thời điểm lý tưởng nhất.

 

 

Chuyến đi của chúng tôi với mục đích là được tận mắt ngắm nhìn sắc màu lãng mạn và hòa mình vào không gian khoáng đảng nơi đây. Tạm xa mọi công việc, mọi bề bộn của cuộc sống chúng tôi đã thực hiện môt chuyến đi đáng nhớ.

 


 
 

Hành trình chúng tôi bắt đầu với cánh đồng tam giác mạch đầu tiên trên đường đến Sủng Là thăm ngôi nhà nổi tiếng trong phim Chuyện của Pao. Thời tiết những ngày cuối năm se se lạnh với màn mưa nhẹ của buổi chạng vạng, cánh đồng tam giác mạch hiện ra mờ ảo. Cảm giác rất tuyệt, mọi thứ xung quanh đều rất yên bình, dễ chịu. Từ trên cao nhìn xuống, ruộng hoa chẳng khác nào một tấm thảm bông phớt hồng mềm mại. Khi được tận mắt nhìn thấy cánh đồng hoa tam giác mạch nơi đây, bạn mới cảm nhận được hết cảm giác mà chúng tôi đã từng trải qua, một sự yên bình, làm cho tâm hồn thư thái, thoải mái đến lạ.

 


 
 

Theo lời kể của người địa phương thì sự tích tam giác mạch bắt nguồn từ chuyện nàng Tiên Gạo và Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, khi chỉ còn mày trấu, mày ngô, các nàng chẳng biết làm gì, bèn đổ vào khe núi. Một ngày nọ, người ta bỗng thấy thoảng trong gió một mùi hương lạ. Đi theo làn gió, họ đến bên khe núi và ngỡ ngàng trước một rừng hoa li ti trải dài bất tận. Khi cây kết hạt, người dân đem về ăn thử, thấy ngon không kém ngô và gạo. Kể từ đó, sau mỗi vụ ngô lúa, người dân lại trồng giống ngũ cốc kỳ lạ này trong lúc chờ vụ lúa mới. Theo sự tích, cây cùng họ nhà lúa, nảy lên từ mày lúa, mày ngô nên gọi là mạch, lá có hình tam giác nên mang tên “tam giác mạch”. Hoa lúc còn non màu trắng sữa, dần dần chuyển sang màu hồng và đến lúc chuẩn bị kết hạt trở nên tím sẫm, mỗi thời điểm sẽ cho một vẻ đẹp riêng.

 

 

Nếu bạn thích sự lãng mạn, hay muốn xả stress thì hãy đến Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch. Chắc chắn những ai đã từng đến đây đều muốn quay lại!

 

 

Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị!

 

 

Du lichDu lich miền bắc – Du lich Ha Giang

 
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá