Chuẩn bị cho một chuyến du lịch an toàn
Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch an toàn, các phượt thủ kỳ cựu của Fiditour xin chia sẻ với các bạn những thông tin sau:
 

Cẩn thận với các vật dụng cá nhân
 


Ảnh: Sưu tầm Internet
 
 

Túi xách, bóp, vali, trang sức,… các bạn cần chú ý cất giữ cẩn thận, tốt nhất khi đi du lịch nên hạn chế mang các trang sức đắt tiền. Hay với túi xách, balo, vali thì nên mang theo cẩn thận không nên để hết giấy tờ tùy thân (visa, hộ chiếu) và hay quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Tốt nhất với giấy tờ quan trong thì nên đeo túi xách ôm sát người để tránh bị giựt.

 

Tìm hiểu tình hình chính trị của đại điểm mình tham quan

 

Khi đi tour du lịch nước ngoài, các bạn phải tìm hiểu tình hình chính trị của nước đó. Bởi có một số nước có tình hình chính trị, tôn giáo khá phức tạp, nên các bạn cần biết rõ để bảo vệ an toàn cho chính mình.

 

Nếu bạn đi du lịch tự túc, tốt nhất  bạn nên tham khảo bạn bè, các thông tin trên mạng về điểm đến của mình trước, để tận dụng thời gian và tham quan được nhiều khu du lịch hơn.

 

Hình thức du lịch an toàn

 

Nếu để tránh rủi ro hay chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc, bạn nên book tour để dành trọn thời gian thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng mà không cần phải lo nghĩ về các vấn đề như nơi ăn, chốn ở, bị lạc đường,…

 

Lưu ý:

 

-Tránh đi lang thang, khám phá du lịch ở những nơi vắng người vào ban đêm.

 

-Luôn mang theo bên mình địa chỉ, số điện thoại của các đại sứ quán Việt Nam. Nếu thành phố bạn đến không có đại sứ quán Việt Nam thì bạn cũng có thể liên lạc với các đại sứ quán khác như Anh, Mỹ, Úc, Thái Lan…hiện có ở thành phố đó.

                                                                        

Ảnh: Internet 
         

 

-Luôn giữ một bản sao hộ chiếu và những giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn để tránh rủi ro

 

-Nên dùng thẻ thanh toán và tuyệt đối không mang theo nhiều tiền mặt

 

-Không nên tin tưởng tuyệt đối và để các vật dụng quan trọng trong khách sạn, nhà nghỉ

 

- Hạn chế mang theo trang sức đắt tiền trên người vì điều đó có thể thu hút sự chú ý của những kẻ trộm cướp.

 

Đó là những kinh nghiệm nhỏ mà khá nhiều hành khách đã từng mắc phải, qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho phượt thủ nói riêng và khách du lịch nói chung có những chuyến đi an toàn.

 
TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá