5 GIẢI PHÁP GIỮ DÁNG TRONG KHI ĐI DU LỊCH
5 giải pháp dưới đây sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rõ rệt, thậm chí bạn chỉ cần thực hiện một nửa trong những điều trên cũng sẽ mang lại những điều tốt hơn cho bạn.

 

Hiện nay đi du lịch đã trở thành một xu hướng và ngày càng nhiều người coi du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, bất kì tín đồ du lịch nào đều luôn phải đối mặt với thách thức lớn là làm sao giữ được dáng vóc và sức khỏe khi đi du lịch, trong khi có quá nhiều đồ ăn và thức uống mới lạ, hấp dẫn họ. Làm sao để có thể thỏa thích ăn các món ăn, thức uống ngon tuyệt mà vẫn giữ gìn được vóc dáng và sức khỏe. Dưới đây là 5 giải pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề đau đầu này.

 

Giải pháp 1: Tập thể dục là điều trước tiên


Tập thể dục là điều trước tiên
 

Ai cũng hiểu tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhưng hầu hết chúng ta thường không có động lực lớn để thực việc này. Nhiều khi ta thường có thói quen lười biếng và từ bỏ việc tập thể dục. Vậy điều cần làm là bạn hãy nghĩ và thực hiện một bài tập thể dục trước tiên thay vì các hoạt động khác vào buổi sáng. Đây là giải pháp an toàn nhất, hãy vượt qua chính mình và thực hiện nó để có một chuyến du lịch trọn vẹn.

 

Giải pháp 2: Tập luyện nhanh

Tập luyện nhanh

 

Đối với du khách, thời gian một ngày là điều rất quý giá, làm sao để họ có nhiều thời gian nhất để có những trải nghiệm của mình. Vậy một bài luyện tập thể dục nhanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho họ. Thay vì tập thể dục mỗi ngày, hãy dành 15 phút mỗi ngày và tăng cường độ luyện tập lên (tùy vào giới hạn của mỗi người) thực hiện từ 1-3 ngày trong một tuần. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhanh này tại ngay khách sạn, căn hộ hoặc kể cả công viên.

 

Giải pháp 3: Hãy linh hoạt


Hãy linh hoạt

 

Giả sử, bạn đã lên kế hoạch cho một buổi tập thể dục, tuy nhiên hôm đó trời quá lạnh, quá nóng hay những điều bất ngờ cản trở khác xảy ra... Vậy điều cần làm là bạn hãy linh hoạt tập thể dục. Chỉ đơn giản như việc hít xà, hãy tận dụng bất kì lúc nào, ở đâu có thanh ngang chắn như cửa phòng tắm, cành cây,.. hãy thực hiện việc hít xà ngay. Thay vì việc đi thang máy hãy đi thang bộ, squats trong khi bạn đang đứng xếp hàng, đi bộ thật nhiều thay vì sử dụng phương tiện di chuyển,... Hãy linh hoạt thực hiện những bài tập thể dục một cách ngẫu nhiên .

 

Giải pháp 4: Vui chơi


Vui chơi

 

Các chuyến du lịch là cơ hội tuyệt vời cho bạn thực hiện các hoạt động vui chơi lành mạnh và đạt được nhiều niềm vui. Trong hành trình du lịch, bạn có thể có đi bộ, đi dạo, đi xe đạp hay các hoạt động mạnh hơn là đi lặn biển, lặn biển, lướt sóng,... Thay vì các bài luyện tập thể dục tẻ nhạt, các hoạt động vui chơi yêu cầu phải hoạt động cơ bắp này là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất.
 

Giải pháp 5: Cắt giảm lượng calo


Cắt giảm lượng calo
 

Đây là vấn đề lớn nhất trong việc duy trì vóc dáng khi đi du lịch. Việc cắt giảm calo chỉ đơn giản là bạn phải lựa chọn thực đơn cho mình một cách đúng đắn chứ không phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng hà khắc. Để lựa chọn thực đơn phù hợp và lạnh mạnh, sau đây là một số gợi ý:

- Hãy lựa chọn nước lọc thay vì các đồ uống ngọt hay thức uông có cồn và hạn chế chúng ở mức tối thiểu trong các bữa ăn.

- Thực phẩm nguyên chất (chưa qua chế biến) chứa rất nhiều calo chínnh vì vậy hãy chú ý đến các thực phẩm này như thịt, trứng, cá, ngu cốc, rau, hoa quả,... Hạn chế thấp nhất lượng đường và các phụ gia khác trong đồ ăn.

- Hãy hạn chế các món chiên và món tráng miệng vì chúng chứa rất nhiều calo rỗng (empty calo).

Đồ ăn và thức uống là một phần không thể thiếu trong du lịch, hãy biết lựa chọn chúng một cách đúng đắn.

(Theo Psychotraveller.com)


TÌM KIẾM TOUR
Tour trong nước
Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá